Cách bán hàng hiệu quả từ facebook

Sự phát triển mạnh mẽ của facebook đã đem lại sắc màu mới cho việc kinh doanh trên mạng. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh online cũng biết bí quyết thu hút khách khi bán hàng trên Facebook.

Với rất nhiều ưu điểm như: Không mất tiền thuê cửa hàng, không phải đi lại, không phải thuê nhân viên…., mọi người đều có thể mở những gian trên facebook để bán hàng và gia tăng thu nhập.

Vậy làm sao để thu hút khách khi bán hàng trên Facebook, hãy cùng tham khảo nhé!

Hình ảnh sản phẩm thật bắt mắt

Bí quyết khi bán hàng trên facebook là hình ảnh sản phẩm của bạn trông phải thật quyến rũ và hấp dẫn mới có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Do đó, bạn hãy sử dụng những hình ảnh sản phẩm/dịch vụ có kích thước đủ lớn để tin đăng sẽ bắt mắt người xem hơn.

Bí quyết khi bán hàng trên facebook là hình ảnh sản phẩm của bạn trông phải thật quyến rũ và hấp dẫn

Thông tin rõ ràng, chi tiết

Trường hợp không có khả năng viết lách bạn cũng không nên quá lo lắng bởi bạn có thể khắc phục bằng cách trình bày rõ ràng và chi tiết cho nội dung thông tin của mình.

Bạn cũng chớ đăng tin theo phong trào, đăng tin spam, đăng tin không có hình ảnh sản phẩm… khiến người xem ác cảm thì họ rất khó đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Chất lượng dịch vụ bán hàng rất quan trọng

Bí quyết bán hàng qua facebook là bạn phải thường xuyên vào tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất và tốt nhất; Giao hàng đúng hẹn và chính xác; Bán sản phẩm với giá tốt nhất và kèm theo những gói khuyến mại hấp dẫn; Đổi mới sản phẩm cho khách hàng nếu cần thiết; Tiếp đến, bạn nên sử dụng các hình thức thanh toán đơn giản và phù hợp với khách hàng, và nên hoàn trả lại chi phí khi khách hàng trả lại hàng vì lý do của bạn.

Chăm sóc khách hàng

Khi khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ do bạn cung cấp, chắc chắn họ sẽ không ngần ngại truyền miệng cho bạn bè, người quen. Do đó, bí quyết bán hàng trên facebook là muốn có thêm khách hàng, bạn hãy dành thời gian chăm sóc khách hàng cũ. Như vậy, họ sẽ sẵn lòng quay trở lại mua sản phẩm, dịch vụ của bạn khi có nhu cầu.

Một trong những bí quyết của bán hàng trên facebook là bạn cần giao hàng đúng hẹn và chính xác.

Trên thực tế, việc tìm kiếm khách hàng mới sẽ khó hơn rất nhiều so với việc duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ bằng cách lập doanh sách khách hàng để biết rõ sở thích, nhu cầu của từng khách hàng. Với những khách hàng thường xuyên bạn nên có chế độ khuyến mãi và dịch vụ đặc biệt hơn. Bạn cũng đừng quên giới thiệu tới khách hàng của bạn những sản phẩm mới có.

Chào mừng các ngày đặc biệt một cách độc đáo

Bí quyết biết bán hàng trên facebook bạn cần “nằm lòng” đó là bạn phải biết đón các ngày lễ, sự kiện đặc biệt trong năm  một cách sáng tạo. Bạn hãy tạo ra hình ảnh sản phẩm dịch vụ của bạn gắn liền với một điều mới mẻ, độc đáo liên quan đến ngày lễ đó, bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thì.

Cập nhật timeline thường xuyên

Trên thực tế, các bài post trên timeline faceobook sẽ bị chìm dần theo thời gian khi có các bài mới hơn được cập nhật. Để những bài đăng của mình có thể hoạt động trong gian dài hơn, bạn có thể làm bài post theo kiểu điền vào chỗ trống, hay đưa ra một câu hỏi nào đó để mọi người đưa ra ý kiến.

Trên đây là bí quyết giúp bạn thu hút khách hàng khi bán hàng trên facebook. Hãy áp dụng triệt để những điều này, để công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển. Chúc bạn thành công với nguồn thu nhập không ngừng tăng lên theo thời gian.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
- Enter Your Location -
- or -